Tìm hiểu những điều thú vị về văn hóa và con người Hong Kong – du lịch thông minh.

Trước chuyến du lịch Hong Kong, bạn cần tìm hiểu một vài điều về văn hóa và con người Hong Kong để không mắc phải những điều cấm kị tại đây. Hong Kong có lối sống và văn hóa tương đối giống với Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn mang những đặc trưng khác biệt. Cùng theo dõi thôn tin dưới đây để tìm hiểu thông tin về văn hóa và con người tại đây nhé.

Sơ lược một vài nét về sự hình thành nền văn hóa Hong Kong.

Sau nhiều lần bị chia tách rồi lại xác lập vào Trung Quốc, Hong Kong mang những nét văn hóa pha trộn rất độc đáo. Văn hóa và con người Hong Kong vừa mang sự uy nghiêm của một đất nước đạo Khổng, vừa mang nét hiện đại rất phương Tây. Sự pha trộn này, tạo nên một Hong Kong rất ấn tượng.

Kết quả hình ảnh cho văn hóa hongkong

Ngôn ngữ sử dụng tại Hong Kong.

Do có sự pha trộn văn hóa và con người Hong Kong, nên ngôn ngữ được sử dụng ở đây cũng phong phú hơn Trung Hoa đại lục rất nhiều.

Tiếng Trung: Ở đây, tiếng Quảng Đông được sử dụng khoảng trên 80%. Người Hong Kong cũng có nói tiếng Quan Thoại- phương ngữ chính thức của Trung Quốc đại lục.

Tiếng Anh: Khác với Trung Quốc đai lục, tiếng Anh ở Hong Kong xuất hiện phổ biến hơn. Do trong thời gian làm thuộc địa của Anh, người Hong Kong tiếp xúc tương đối nhiều với Hong Kong. Hiện tại, tiếng Anh được ưu tiến trong chính phủ, kinh doanh và du lịch. Bởi vậy, tại đây, bạn sẽ không lo sợ vì không biết tiếng Trung. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Anh với người dân bản địa.

Một vài lưu ý nhỏ về văn hóa và con người Hong Kong.

Kết quả hình ảnh cho người hongkong

Với mỗi quốc gia, vấn đề văn hóa lien quan nhiều đến niềm tin và tín ngưỡng. Hong Kong cũng vậy. Phật giáo là một trong ba tôn giáo chính ở Hong Kong ( Cato và Tin lành). Do vậy, có một vài niềm tin trong tôn giáo sẽ ảnh hưởng đến văn hóa và con người Hong Kong.

  • Người Hong Kong thường kiêng nhắc đến số 4. Do vậy, trong những trường hợp không cần thiết, bạn không cần phải nhắc đến số 4.
  • Trong ăn uống, ẩm thực, họ kiêng kị gõ đũa vào bát. Theo quan niệm văn hóa và con người Hong Kong, chỉ người hành khất mới làm hành động đó.
  • Các vấn đề giao tiếp khác thì tương đối thoải mái. Do Hong Kong là quốc gia phát triển theo phương Tây, nên khá cởi mở. Bạn chỉ cần thể hiện sự thật lòng và mỉm cười với họ, bạn sẽ nhận được đón tiếp nồng nhiệt nhất.

Nhập cảnh Hong Kong – những điều cần biết.

Kết quả hình ảnh cho visa hong kong

Để được trải nghiệm và cảm nhận văn hóa và con người Hong Kong, bạn cần xin được visa Hong Kong. Hiện nay, Hong Kong có chính sách miễn thị thực cho một số quốc gia. Song, người dân Việt Nam muốn nhập cảnh, vẫn cần có visa Hong Kong. Do vậy, hãy chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ tại visa Bảo Ngọc để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *