Ẩm thực Hong Kong – những đặc sản nhất định phải thử

Hong Kong là địa điểm du lịch thú vị được nhiều người lựa chọn hàng đầu tại châu Á hiện nay. Với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, vang danh, Hong Kong không ngừng cải thiện dịch vj du lịch ngày một chuyên nghiệp để phát triể ngành du lịch trong nước. Ẩm thực là một phần được chú trọng trong nội dung phát triển. Ẩm thực Hong Kong đặc biệt quyến rũ với đa dạng hương vị đặc trưng của vùng đất này. Dưới đây là những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua.

Các bữa ăn của người Hong Kong

Thuộc châu Á, nên Hong Kong có cơ cấu bữa ăn tương đối cơ bản: bữa sáng, bữa trưa, bữa tối, và một vài món ăn phụ cho chiều. Trong các bữa ăn, món ăn cũng được bầy lần lượt theo thứ tự: món khai vị, món chính, món tráng miệng.

Người Hong Kong có một vài đặc trưng ẩm thực tương đối giống với Trung Quốc. Một số món điểm tâm trong ẩm thực Hong Kong phổ biến như: chân gà, xíu mại, bánh bao, há cảo,…..

Món chính của ẩm thực Hong Kong vẫn là cơm. Tuy nhiên, một đặc trưng cơ bản là mì và cơm ở Hong Kong rất thanh đạm, giảm thiểu dầu mỡ so với các món ăn khác. Đây là phát hiện khá thú vị trong tìm hiểu ẩm thực Hong Kong.

Một số món ăn nổi bật ở Hong Kong

Dai Pai Dong – ẩm thực Hong Kong tại vỉa hè

Sau chuyến du lịch dài, thưởng thức những cao lương mĩ vị tại khách sạn, bạn nên dành một vài buổi tối lang thang trên các vỉa hè tại Hong Kong. Ở đây, thành phố lên đèn muộn hơn, không gian sau khi lên đén sầm uất và náo nhiệt.

Trên các vỉa hè, bạn có thể bắt gặp ngay những hàng quán với các món ăn đường phồ không thể bỏ qua: cơm chiên, mì, hải sản áp chảo. Một điều thú vị hơn cả là không gian ẩm thực Hong Kong này sinh động và thật hơn rất nhiều các món ăn hoa mỹ tại khách sạn. Bạn được tận mặt chứng kiến các đầu bếp đường phố chuẩn bị chúng.

Kết quả hình ảnh cho dai pai dong

Món mì khổng lồ

hong kong fried noodles | tastebudthrills

Mì là món ăn không thể bỏ qua khi đến Hong Kong. Với đặc trưng ẩm thực có màu sắc Trung Quốc, mì ở đây rất nhiều hương vị lạ. Từ mì sợi lớn đến sợi nhỏ đều được nêm nếm các hương liệu đạt chuẩn hương vị thơm ngon nhất. Cùng với mì thường có rau để món ăn thêm thanh hơn.

TÌM HIỂU NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ VĂN HÓA VÀ CON NGƯỜI HONG KONG – DU LỊCH THÔNG MINH

Dim Sum truyền thống

Kết quả hình ảnh cho dim sum

Dim Sum là món ăn truyền thống trong ẩm thực Hong Kong. Nguyên liệu chính của món này là các loại bột, hải sản, rau. Cách ché biến chủ yếu của các món này là hấp trong các rổ tre. Đại diện tiêu biểu nhất: bánh bao xá xíu, há cảo, xíu mại,…

Du lịch Hong Kong đơn giản nhất

Chỉ với khoảng 10- 20 triệu đồng, bạn sẽ có được chuyến du lịch Hong Kong tuyệt vời của chính mình. Tuy nhiên, để chắc chắn được đặt chân và thưởng thức ẩm thực Hong Kong, bạn phải xin được visa nhập cảnh Hong Kong. Điều này không quá khó khăn nếu bạn liên hệ với visa Bảo Ngọc- địa chỉ xin visa uy tín, chất lượng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *