CÁC LOẠI VISA VÀO HONGKONG

các loại visa hongkong1

CÁC LOẠI VISA VÀO HONGKONG

Hồng Kong là một đặc khu hành chính lớn mạnh nhất thuộc Cộng hòa Nhân dân

Trung Hoa, nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Hồng Kông là một trong

hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (đặc khu hành chính

còn lại là Ma Cao).

Nó thuộc phía Đông của Đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông

về phía Bắc và nhìn ra biển Đông ở phía Đông, Tây và Nam.

Theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc thì công dân Việt Nam có hộ khẩu miền Nam, Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng trở vào) khi làm thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Hongkong với mục đích thương mại, tiến hành thủ tục xin cấp visa tại Lãnh sứ quán Trung Quốc tại Tp. HCM. Nếu là mục đích du lịch thì sẽ nộp tại Sở di trú Hong Kong.

CÁC LOẠI VISA HONGKONG
CÁC LOẠI VISA HONGKONG

Loại 1: Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

Đây là hai loại visa Hồng Kông dành cho người nước ngoài đang làm việc công tác tại Hồng Kông. Đối với visa làm việc chuyên nghiệp dành cho những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hồng Kông và không cần có giấy đảm bảo công việc trước.

Loại 2: Visa du lịch và visa quá cảnh

Đây là loại visa không cần công ty bảo lãnh. Thời gian lưu trú của visa quá cảnh ngắn hơn visa du lịch và visa du lịch thì không thể nâng cấp thành visa du lịch.

Loại 3: Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi

Loại visa này dành cho một số ít người trẻ có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thông thường họ là công dân đến từ các nước Úc, Anh, New Zealand, Ireland, Đức, Hàn Quốc và các nước có quan hệ song phương với Hồng Kông.

Người xin visa sẽ chỉ cần chứng minh có tài chính khoảng 20.000 đô la Hồng Kông.

Loại 4: Visa du học HongKong

Người xin visa có thể xin được visa du học khi có tham gia một khóa học đã được phê duyệt và có khả năng chi trả cho việc ăn ở đi lại, học tập vui chơi của bản thân trong thời hạn lưu trú tại đây.  Độ tuổi quy định sẽ phụ thuộc vào cấp độ khóa học người xin visa muốn tham gia.

CÁC LOẠI VISA HONGKONG
CÁC LOẠI VISA HONGKONG

Loại 5. Visa tu nghiệp

Visa tu nghiệp chỉ có thời hạn tối đa là 12 tháng và cho phép người xin visa học được những kỹ năng mà họ khó có thể học được ở quốc gia của họ trong thời gian đó.

Visa này thời hạn ngắn, nhưng nếu cần có thể xin gia hạn visa được.

Loại 6. Visa cho người phụ thuộc

Công dân Hồng Kông, các chuyên gia hoặc người đi du học có thể đi cùng với một người phụ thuộc. Và loại visa phụ thuộc là dành cho chồng hoặc vợ, một đứa con dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ ngoài 60 tuổi. Người xin visa phụ thuộc phải được công dân Hồng Kông hoặc người bảo lãnh đi cùng bảo đảm về tài chính. Người xin visa phụ thuộc được phép tìm kiếm việc làm khi qua đến Hồng Kông.

Người phụ thuộc được cấp visa phụ thuộc khong bắt buộc phải đi học hay đóng tiền học. Tuy nhiên, bạn phải thông báo với trường bạn đang học là bạn đã được cấp visa mới phụ thuộc theo chồng/ vợ bạn và xin phép nghỉ học tại trường.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *